วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2556

ไอเดียตกแต่งผนังบ้านจากภาพถ่ายและกรอบรูป

ไอเดียตกแต่งผนังบ้านจากภาพถ่ายและกรอบรูป

การแต่งบ้านก็ไม่ต่างอะไรกับการแต่งตัว ที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลง

และเจ้าของบ้านแต่ละคนก็มีสไตล์เป็นของตัวเอง
ภาพไอเดียการตกแต่งบ้านเหล่านี้เป็นไอเดียการตกแต่งบ้านจากภาพ
และกรอบรูป สามารถนำไปประยุกต์ใช้ตกแต่งบ้านที่แสนอบอุ่นของเราได้นะคะ
สำหรับผู้ที่สนใจอัดรูปและกรอบสวยๆ สำหรับตกแต่งบ้าน
สามารถใช้บริการได้ที่ร้านมาสเตอร์ทุกสาขานะคะ
www.masterphotonetwork.com
Facebook : Master Photo Network

มาสเตอร์แผนกออนไลน์ โทร. 02 -513-0105

วันศุกร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2556

รวมสถานที่จัดงานวันเด็ก ปี 2556 กรุงเทพฯ และปริมณฑล


รวมสถานที่จัดงานวันเด็ก กรุงเทพฯ และปริมณฑลสำหรับคุณพ่อคุณแม่ยังนึกไม่ออกว่าจะพา
ลูก ๆ หลาน ๆ ไปเที่ยวที่ไหนกันดี
1. สภากาชาดไทย กรุงเทพมหานคร
         สภากาชาดไทยจัดงานวันเด็กด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น. โดยให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมเด็กดี เน้นการปลูกฝังด้านการมีจิตอาสา ฝึกให้รู้จักการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม โดยมีกิจกรรมภายในงาน อาทิ การให้ความรู้เรื่องหลักการกาชาดกับการเป็นอาสาสมัครที่จะนำน้อง ๆ เข้าสู่เกมต่าง ๆ มากมาย โดยอาสายุวกาชาดเช่น เก็บเล็กผสมสี ร่วมแรงร่วมใจ ใฝ่รู้เรื่องพิพิธภัณฑ์ และร่วมแบ่งปันของเล่นให้เพื่อน ๆ ที่ด้อยโอกาส ในซุ้มเพื่อนให้เพื่อน เข้าชมพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของสภากาชาดไทยที่ทรงคุณค่า โดยการถ่ายทอดออกมาในรูปแบบพิพิธภัณฑ์มีชีวิต ชมการแสดงบนเวทีจากอาสายุวกาชาด ชมการแสดงการรีดพิษงู และชมการสาธิตจับงูหลากหลายชนิด ที่สถานเสาวภา สภากาชาดไทย พร้อมทั้งมีอาหารและขนมหวานไว้บริการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

2. ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร
          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2556 ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม ตั้งแต่ 08.00-16.00 น. โดยภายในงานจะมีกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อการเรียนรู้มากมาย เช่น การฉายภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องยักษ์, หุ่นละครเล็ก คณะโจหลุยส์, หุ่นกระบอกไทย, ชมนิทรรศการต่าง ๆ ,การเพ้นท์เสื้อ, สาธิตการละเล่นพื้นบ้าน และมีกิจกรรมให้น้อง ๆ ได้ร่วมสนุกรับของรางวัลอีกมากมาย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ culture.go.th

3. โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร
          ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ พบกิจกรรมประกวดสุขภาพเด็กดี รับสมัครเด็กอายุ 6 เดือน-5 ปี ภายในวันที่ 8 มกราคม 2556 โดยจะมีการตัดสินผลในงานวันเด็กแห่งชาติ ณ วันเสาร์ที่ 12 มกราคม เวลา 08.00-12.00 น. ณ ลานหน้าอาคารเจ้าฟ้าเพชรรัตน์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-354-7827 หรือ pmk.ac.th 

4. ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพมหานคร
          รัฐบาลเตรียมจัดงานวันเด็กในรูปโฉมใหม่ เน้นความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ผ่านกิจกรรมความบันเทิงต่าง ๆ รวมถึงปลูกฝังความมีวินัยใฝ่เรียนรู้ให้แก่เด็กและเยาวชน โดยจะเปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับคุณหนู ๆ ตั้งแต่เวลา 08.00 -15.00 น. ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม พร้อมชมกิจกรรมวันเด็ก 5 โซน คือ

          1. โซนเรียนรู้ ภูมิใจ ตึกไทยคู่ฟ้า จัดแสดงประวัติความเป็นมาและบทบาทหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี โดยโซนดังกล่าวได้จัดของระลึก เป็นกระเป๋าแห่งการเรียนรู้มีลายเซ็นของนายกรัฐมนตรีเป็นที่ระลึก ซึ่งภายในบรรจุเครื่องเขียน และการ์ตูนความรู้ "นายกรัฐมนตรีของเรา" 

          2. โซนเรียนรู้ ร่วมใจ ก้าวไปในอาเซียน เป็นโซนที่จัดแสดงความรู้เกี่ยวกับประเทศสมาชิกอาเซียน เพื่อสร้างความเข้าใจในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ปี 2558  

          3. โซนเรียนรู้ ร่วมพัฒนาเด็กไทย สดใสสู่อนาคต เป็นโซนที่จัดนิทรรศการจำลองการเรียนรู้ของเด็กแต่ละช่วงวัย รวมทั้งกิจกรรมจากหน่วยงานรัฐและเอกชน ที่ให้บริการด้านสุขภาพ การบริการทันตกรรม ด้านจักษุแก่เด็กเยาวชนที่มาเข้าร่วมงานฟรี!!

          4. โซนเรียนรู้ กว้างไกล ใส่ใจเทคโนโลยี โซนนี้มีกิจกรรมด้านเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้เด็กและเยาวชนได้มีส่วนร่วม เพื่อให้เด็กและเยาวชนนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและการศึกษาอย่างถูกต้อง เหมาะสม 

          พบกับ เทคโนโลยีจาก I-Pen ให้เด็ก ๆ สามารถยืนถ่ายรูปคู่กับนายกรัฐมนตรีได้ เพื่อรับภาพถ่ายที่ระลึก ซึ่งมีคำขวัญวันเด็กพร้อมลายเซ็น ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี กลับไปนอนกอดที่บ้านกันแบบฟรี ๆ, เทคโนโลยี I Believe I Can Fly ที่เชื่อว่าเด็ก ๆ ทุกคนมีความฝัน มีจินตนาการ โดยเด็ก ๆ สามารถยืนในตำแหน่งที่กำหนด แล้วปีกจะปรากฏออกมาที่ตัวของเด็กตามขนาดของเด็กแต่ละคนบนภาพ เมื่อทำท่ากระพือปีก ปีกนกจะขยับตามไปด้วย

          เทคโนโลยี Shadow Interactive Animation เกมเสมือนจริงที่สามารถจับความเคลื่อนไหวของวัตถุได้, Digital Mapping 3D ตื่นตากับนวัตกรรมล่าสุดของการสร้างภาพเคลื่อนไหว 3 มิติ และอีกหลากหลายกิจกรรมที่ชวนให้ทุกครอบครัวสนุกสนานเพลิดเพลินตลอดเทศกาลวันเด็กนี้

          5. โซนอนาคตก้าวไกล ศักยภาพเด็กไทยน่าทึ่ง มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมให้เด็กได้แสดงความสามารถ ซึ่งจะมีผู้ใหญ่ให้คำปรึกษา รวมทั้งเสริมสร้างและส่งเสริมเรื่องคุณธรรมและจริยธรรม เพื่อให้เด็กเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีศักยภาพในการพัฒนาประเทศต่อไป

          พิเศษสุด ๆ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป ได้มอบบัตรของขวัญวันเด็ก Major Kids Day Pass ที่รวบรวมความบันเทิงเอาไว้ในบัตรเดียวกัน ไม่ว่าจะดูหนัง กินป๊อปคอร์น โยนโบว์ลิ่ง เล่นไอซ์สเก็ต...ฟรี จำนวน 25,556 ชุด ให้กับเด็ก ๆ ที่มาเที่ยวงานที่ทำเนียบรัฐบาลในวันเด็กนี้ด้วย โดยบัตรสามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม-12 กุมภาพันธ์ สามารถรับบัตรได้ที่ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล 

5. บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย จังหวัดปทุมธานี
          สวทช. ขอชวนน้อง ๆ หนู ๆ มาตะลุยวันเด็กบ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร ณ ดินแดนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งอนาคต ในวันที่ 10-11 มกราคม 2556 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. โดยน้อง ๆ จะได้พบกับกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย อาทิ นักวิทยาศาสตร์พบปะกับหนูน้อย, โรงงานพลาสติกจากนม, กระเป๋าแสนสวยด้วยหมึกจากชา, มายากลหลากสี อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ nectec.or.th

6. มิวเซียม สยาม กรุงเทพมหานคร
          มิวเซียมสยามชวนเพื่อน ๆ มาร่วม Play + Learn = เพลิน ใน "เทศกาลวันเด็ก ปี 2556" พบกิจกรรมการเรียนรู้สุดสนุกมากมาย พลาดไม่ได้กับเกมเขาวงกต! เกมลับสมองประลองความรู้ ประดิษฐ์ของเล่น นิทรรศการ "เรียงความประเทศไทย"  และกิจกรรมบนเวที :-) พบกัน วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 เวลา 10.00 – 17.00 น. ที่มิวเซียมสยาม ฟรี!! สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม: โทร. 02-225-2777 ต่อ 414 หรือ เฟซบุ๊ก มิวเซียมสยาม 

7. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ
          จัดกิจกรรมสนุก ๆ ให้เด็ก ๆ มากมาย ทั้งด้านหน้าอาคารท้องฟ้าจำลอง อาคารธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่จะพาเด็ก ๆ ไปสนุกกับของเล่นเกมชวนคิด, แรลลี่รู้จักศูนย์วิทย์, หรรษาอาเซียน พบกับกิจกรรมการแสดงบนเวที ตอบปัญหาชิงรางวัลมากมาย อ่านรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ 

          นอกจากนี้ กลุ่มวังขนาย ผู้ผลิตน้ำตาลโลว์เคมิคอล ยังร่วมกับท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมภายใต้ชื่อโครงการ "Smile for KIDs" เพื่อส่งเสริมความสามารถของเยาวชนให้มีการพัฒนาในทุกด้าน ภายในงานได้จัดให้มีกิจกรรมเน้นส่งเสริมทักษะความรู้ความสามารถของเยาวชน และให้โอกาสทางสังคม พร้อมรับความสนุกสนานโดยใช้กิจกรรมสันทนาการเป็นรูปแบบของการจัดงาน โดยจะได้นำกลุ่มนักเรียนจากโรงเรียนวังเขาแก้ว (หงำ อุปถัมป์) อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ได้เดินทางมาทัศนศึกษาเพื่อร่วมเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ที่บริเวณท้องฟ้าจำลอง ร่วมกับเยาวชนไทยทั่วไปที่ได้มาร่วมงาน ณ บริเวณท้องฟ้าจำลอง ภายในงานประกอบด้วยซุ้มกิจกรรม เกมพัฒนาทักษะ ความรู้ และจินตนาการ พร้อมกับมีขนม, ของว่าง และเครื่องดื่ม ที่กลุ่มวังขนายได้จัดให้มีบริการตลอดการจัดงาน ฯลฯ

8. อาคารรัฐสภา สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร
          รัฐสภาจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2556 ภายใต้แนวคิด "เยาวชนไทยก้าวไกลสู่อาเซียน" ซึ่งจะมีกิจกรรมพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้จะแจกรถ (จักรยาน) คันแรก แก่เยาวชนที่ร่วมกิจกรรมที่รัฐสภา จำนวน 1,000 คัน และจะเป็นปีแรกที่เปิดห้องประชุมสภาฯ ให้เด็กและเยาวชนได้เข้าไปนั่งจริง ซึ่งถือเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้สัมผัสบรรยากาศการประชุมสภาฯ อย่างใกล้ชิดผ่านกิจกรรม "บทบาทสมมุติ" จำลองการประชุมสภาผู้แทนราษฎร 

          รายละเอียดของกิจกรรม ประกอบด้วย กิจกรรมเสริมความรู้ จัด ณ บริเวณห้องโถง ชั้น 1 อาคารรัฐสภา 1 กิจกรรมพิพิธภัณฑ์การเมือง การปกครอง กิจกรรมห้องส่งจำลองวิทยุกระจายเสียง กิจกรรมดนตรีการแสดง กิจกรรมนำชมรัฐสภา ชั้น 3 อาคารรัฐสภา 1 นอกจากนี้ จะมีกองอำนวยการ ที่บริเวณทางเข้าอาคารรัฐสภา 1 เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงรับแจ้งกรณีเด็กพลัดหลง และประกาศประชาสัมพันธ์เรื่องต่าง ๆ ด้วย

9. ศาลปกครอง ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร
          จัดกิจกรรม "ต้นกล้าศาลปกครอง" ขึ้น ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 ตั้งแต่เวลา 08.30-14.00 น. ณ อาคารศาลปกครอง ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของเด็กและเยาวชนรวมถึงผู้ปกครองเกี่ยวกับการให้ความรู้ทางด้านกฎหมาย การปลูกฝังจิตสำนึก ค่านิยมและทัศนคติที่ถูกต้องในเรื่องความเป็นธรรม ความยุติธรรมและความซื่อสัตย์สุจริต และเพื่อให้ผู้ปกครองได้ทำกิจกรรมร่วมกันอันจะสามารถชี้ให้เด็กเห็นถึงความสำคัญของกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ โดยมีกิจกรรมสำคัญที่น่าสนใจหลากหลายประเภท เช่น การแสดงบนเวที การนำชมห้องพิจารณาคดีและการถ่ายภาพที่ระลึก การจัดฉายภาพยนตร์การ์ตูนศาลปกครอง การปลูกต้นกล้ารักษ์โลก การละเล่น และการแข่งขันเล่นเกมชิงรางวัลต่าง ๆ มากมาย ทั้งนี้จะมีการบริการด้านอาหารและเครื่องดื่มฟรีตลอดงาน

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-21411165,67-8 สายด่วนศาลปกครอง 1355 หรือadmincourt.go.th

10. อิมพีเรียลเวิร์ล สำโรง จังหวัดสมุทรปราการ 
          Winner Online ขอเชิญน้อง ๆ เที่ยวงานวันเด็ก Winner Childrens Day Party ในวันที่ 12-13 มกราคม 2556 ที่อิมพีเรียลเวิร์ล สำโรง ชั้น B (ชั้นใต้ดิน) ภายในงานจะได้พบกับกิจกรรมให้ร่วมสนุกรับไอเทมเจ๋ง ๆ มากมาย นอกจากนี้ยังจะได้ชมการแข่งขันเกมดังกันแบบชิดติดขอบสนามกับสุดยอดเกมดัง Xshot, Bubble Diamond, Seal Online และ MU Online และที่สำคัญจะมีการเปิดเวทีสำหรับน้อง ๆ คอสเพลย์ประกวดชิงเงินรางวัลกันอีกด้วย

11. ทีโอที สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร
          ขอเชิญน้อง ๆ ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 ภายใต้ชื่องาน Kid’s Day ตอน "ตะลุยดินแดนขนมหวาน" พบกับกิจกรรมของคุณหนู ๆ ให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ เล่นเกม Tales Runner, WeDo Toywars, Cloud nine พร้อมร่วมแข่งขันชิงรางวัลทุนการศึกษา Games Guru และบริการเคลือบฟลูออไรด์ให้เด็ก ฟรี! ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 เวลา 08.00 - 16.00 น. บริเวณสนามหญ้า และภายในห้องโถง อาคาร 1 ทีโอที สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่tot.co.th 

12. TK park อุทยานการเรียนรู้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร
          วันเด็กปีนี้ TK park ชวนน้อง ๆ หนู ๆ ร่วมค้นหาตัวตนบนเส้นทางสู่อาชีพในฝัน ในวันเสาร์ที่ 12 และวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2556 ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่ 10.00 – 17.00 น.

          - สนุกกับฐานทดลองฝึกอาชีพในฝันของเด็กไทย แพทย์ วิศวกร ตำรวจ นักธุรกิจ ครู และด่านทดสอบความรู้หลากสาขาอาชีพ
          - ชมการแสดงความสามารถพิเศษของเด็ก
          - ฟังนิทานแสนสนุกจากพี่ ๆ
          - ร่วมประกวดภาพระบายสีในหัวข้อ "อาชีพในฝันของหนู"
          - ลุ้นชิงรางวัลจากเกมและกิจกรรมมากมาย

          เด็กสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร เข้าฟรีตลอดงาน ส่วนเด็กอายุไม่เกิน 14 ปี ต่ออายุสมาชิกฟรี, สมาชิกใหม่ ค่าสมัครเพียงครึ่งราคาเท่านั้น อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ tkpark.or.th

13. สวนสนุกดรีมเวิลด์ จังหวัดปทุมธานี
          จัดโปรโมชั่นฉลองวันเด็ก 12 มกราคม เด็กสูงไม่เกิน 145 เซนติเมตร เสียค่าบัตรผ่านเข้าประตูเพียง 60 บาท พร้อมสนุกสุดสวิงกับเครื่องเล่นใหม่ "ทอร์นาโด" เพลิดเพลินกับรายการบันเทิง และกิจกรรมรับของรางวัลมากมาย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ เฟซบุ๊ก Dream World

14. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร 
          จัดงาน Thailand Toy Expo 2013 @ CentralWorld ระหว่างวันที่ 10-13 มกราคม 2556 เป็นมหกรรมของเล่นระดับโลก ครั้งแรกในเมืองไทย หลากหลายกับการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่แบรนด์ของเล่นจากทั่วทุกมุมโลก

15. ศูนย์นิทรรศการและการประชุมนานาชาติไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร
          จัดงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2013 : มหกรรมเด็กเล่นเกม ครั้งที่ 7 (Thailand Game Show 2013) ระหว่างวันที่ 11-13 มกราคม เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมเกมของประเทศไทยให้ก้าวเข้าสู่ระดับ ASEAN โดยนำเอาการจัดงานสัมมนา และนักพัฒนาที่เป็นฟันเฟืองที่ขับเคลื่อนวงการเกม ทั่วทั้ง ASEAN เข้ามาในงานนี้ภายใต้แนวคิด "ASEAN Connect" และมีขบวนพาเหรด Cosplay ที่ยาวที่สุดให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้ชมกัน

16. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 กรุงเทพมหานคร

          ชวนคุณหนู ๆ มาร่วมฉลองวันเด็ก 2556 ระหว่างวันที่ 12 - 13 มกราคม 2556 ณ บริเวณชั้น 1 ลานลิฟต์แก้ว พบดินแดนของซูเปอร์ฮีโร่ ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ พิเศษในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 ชมโชว์จากทีมคอสเพลย์ ในชุดการแสดง ขบวนการสลัดอวกาศ โกไคเจอร์ พร้อมเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ เข้ามาถ่ายรูปและสัมผัสอย่างใกล้ชิด

17. อาคารกีฬานิมิบุตร กรุงเทพมหานคร
          กรมพลศึกษา จัดงานวันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 12 มกราคม ณ ลานอเนกประสงค์ หน้าอาคารกีฬานิมิบุตร ตั้งแต่ 08.00-12.00 น. ภายใต้ธีม "เติมความคิด ติดความรู้ จุดประกายฝันด้วยกีฬา นันทนาการ และวิทยาศาสตร์การกีฬา" เด็ก ๆ จะได้รับความรู้ ความสนุกสนาน และของรางวัลอีกมากมาย

18. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
          พบกับนิทรรศการ และกิจกรรมวันเด็กมากมาย ตั้งแต่ 10.30-18.00 น. ขอเชิญผู้ปกครองที่สนใจในงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ร่วมเรียนรู้เพื่อสืบสาน ศิลปะ และประเพณี อันเป็นรากที่งดงาม ผ่านกิจกรรมและเทคนิคดั้งเดิมต่างๆ โดยศิลปินร่วมสมัยที่ร่วมแสดงผลงานในนิทรรศการสยามแอพ เช่น 

          1.เทคนิค ปั้นปูนสด : ชื่อกิจกรรม ภูมิปัญญาไทยพื้นถิ่นอดีต...สู่ปัจจุบัน เวลา 13.30 - 15.30 น.  ณ ห้องนิทรรศการชั้น 8

          2.เทคนิค ช่างหุ่นกระดาษ : ชื่อกิจกรรม การสร้างสรรค์หุ่นจากเทคนิค Papier-mâché เวลา 13.30-15.30 น. ณ ห้องนิทรรศการชั้น 8

          3.เทคนิค เย็บปะปักผ้า : ชื่อกิจกรรม ใคร...ใคร ก็ใช้ย่าม เวลา 16.00-18.00 น. ณ ห้องนิทรรศการชั้น 8

          4.กิจกรรมสาธารณศิลป์ ศิลปะการพิมพ์ภาพสดเพื่อการมีส่วนร่วม โดยสร้างสรรค์ศิลปะร่วมกับศิลปินด้านจิตกรรมประติมากรรม อาจารย์วิจิตร อภิชาตเกรียงไกร เวลา 12.30-13.30 น. ณ บริเวณโถงชั้น 5 

          กิจกรรมศิลปะอื่น ๆ สำหรับเด็ก ๆ ที่บริเวณ bacc kids Zone ชั้น 5 พร้อมชมภาพยนตร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 

19. ศูนย์การค้า เมกาบางนา จังหวัดสมุทรปราการ
          ประเดิมปีใหม่จัดงานใหญ่ เอาใจเด็ก ๆ ด้วย "คิดดี คิดส์เดย์ 2013" ระหว่างวันที่ 12-13 มกราคมนี้ เนรมิตศูนย์การค้าเป็นฟันพาร์ค แถมเชิญทัพนักแสดงเด็ก อย่าง น้องภู ภูทัช หรือ น้องไตเติ้ล และทีมนักแสดงเด็ก ช่อง 3, Singing Kids และดันดารา อย่าง น้องชาเลท, น้องหน่าน้า, น้องปาร์ค, น้องไข่มุก มาโชว์ความน่ารักน่าชัง เพื่อเป็นไอดอลให้เด็ก ๆ ในเสาร์วันที่ 12 มกราคม ช่วงเวลาบ่าย 2 โมง เป็นต้นไป
     
          พร้อมส่งเสริมให้เด็กรู้จักการแบ่งปัน นำของเล่น อุปกรณ์กีฬาและเครื่องเขียนมาบริจาคให้กับน้อง ๆ ในค่ายผู้ลี้ภัย (UNHCR) มาแลกแสตมป์ เพื่อสะสมในสมุดเด็กดี (Dek-D Passport) ตั้งแต่วันที่ 5-13 มกราคมนี้ 

20. กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนิน กรุงเทพมหานคร 
          ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 ตั้งแต่เวลา 07.00-16.00 น. กองบัญชาการกองทัพบกจัดกิจกรรมวันเด็กภายใต้แนวคิดเตรียมความพร้อมเข้าสู้ประชาคมอาเซียน โดยภายในงานจะมีการแสดงบนเวทีและการแสดงดนตรี ตรวจสุขภาพร่างกายเด็ก แจกอาหาร และแจกของขวัญรางวัลสำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ รวมทั้งการแสดงสุนัขของทหาร การยิงปืนเพ้นท์บอล ชมพิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติกองทัพบก และนิทรรศการความพร้อมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 

          พร้อมกันนี้ เด็ก ๆ จะได้ชมเฮลิปคอปเตอร์ ฮท.60 หรือเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์ค เฮลิปคอปเตอร์แบบ ฮท.17 หรือ MI 17 เรือพลังงานลม AIRBOAT รถสายพานเอนกประสงค์ และรถประปาสนาม โดยยุทโธปกรณ์ทั้งหมดที่นำมาโชว์นี้ล้วนแต่มีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือประชาชนเมื่อครั้งเกิดเหตุการณ์สำคัญ เช่น เหตุการณ์สึนามิ และเมื่อคราวที่เกิดอุทกภัยในปี 2554 ทั้งนี้เพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้ช่วยเหลือซึ่งกันและกันรวมถึงการเสียสละทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม

          พิเศษสุด ๆ เด็ก ๆ จะสามารถถ่ายภาพ สัมผัสและทดลองนั่งยุทโธปกรณ์เหล่านี้ โดยมีพี่ ๆ ทหารให้ความรู้ถึงประสิทธิภาพของอาวุธและดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมกับพบผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบก ที่จะมาร่วมถ่ายรูป มอบของขวัญ ให้สัมภาษณ์กับพิธีกรเด็กอย่างใกล้ชิดอีกด้วย 

          ส่วนในต่างจังหวัด สามารถเข้าร่วมงานได้ที่หน่วยทหารต่าง ๆ ใกล้บ้าน โดยกองทัพภาคที่ 2 จัดงานที่สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 ค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา, กองทัพภาคที่ 3  จัดงานที่ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จังหวัดพิษณุโลก และกองทัพภาคที่ 4 จัดงานที่ค่ายวชิราวุธ จังหวัดนครศรีธรรมราช 

21. เซ็นทรัล พลาซา แจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร
          ศาลรัฐธรรมนูญ เนรมิตพื้นที่ภายในบริเวณชั้น 1 เซ็นทรัล พลาซา แจ้งวัฒนะ โดยจำลองอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เข้าร่วมกิจกรรมรู้จักศาลรัฐธรรมนูญ เข้าใจและรักในวิชาชีพตุลาการ พร้อมกันนี้เด็ก ๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรม "หนูอยากเป็นตุลาการ" สามารถใส่ชุดคลุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งตัดขนาดพิเศษสำหรับเด็กอีกด้วย

          อีกทั้งภายในงานมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ การแสดงความสามารถพิเศษของเด็ก ๆ การแสดงจากตัวการ์ตูนจ้ามะจ๊ะทิงจา การแสดงจากมาสคอทน้องหนุงหนิง รวมทั้งมุมความรู้เกี่ยวกับศาลรัฐธรรมนูญที่มีวิทยากรที่ให้คำแนะนำแก่เด็ก ๆ ได้เรียนรู้และเข้าใจได้อย่างง่าย ๆ เพื่อให้เป็นพื้นฐานและสร้างแรงบันดาลใจรักอาชีพตุลาการ ซึ่งเด็ก ๆ สามารถตั้งคำถามหรือสงสัยเกี่ยวกับศาลรัฐธรรมนูญ สามารถถามได้โดยประธานศาลรัฐธรรมนูญจะเป็นผู้ตอบเอง นอกจากนี้ยังมีซุ้มอาหาร ซุ้มขนม เกมต่าง ๆ พร้อมด้วยการแสดงจากเด็ก ๆ Starmaker โรงเรียน ครูอ้วน มณีนุช เสมรสุต สัมภาษณ์ครอบครัวนักแสดง เกริก ชิลเลอร์ ที่มาพร้อมภรรยาและลูก และครอบครัว ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ ซิงเกิลมัม ตัวอย่างในการเลี้ยงลูกเองทั้ง 2 คน มาพูดคุยบนเวที 

          กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ.2556 ของศาลรัฐธรรมนูญ จะเริ่มตั้งแต่ เวลา 11.00 น. ณ บริเวณชั้น 1 เซ็นทรัล พลาซา แจ้งวัฒนะ โดยเด็กเข้าร่วมกิจกรรมฟรีตลอดงาน

          นอกจากงานของศาลรัฐธรรมนูญแล้ว โมเดิร์นไนน์ทีวี ขวัญใจเด็ก ๆ ก็ยังจัดกิจกรรมวันเด็กภายในเซ็นทรัล พลาซา แจ้งวัฒนะ ด้วยเช่นกัน ในชื่องาน "โมเดิร์นไนน์ มหกรรม วันเด็ก 56

22. สวนสยาม กรุงเทพมหานคร
          สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ เปิดเวทีใหญ่ถึง 2 แห่งให้เด็กและเยาวชนจากโรงเรียนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้แสดงความสามารถตลอดวัน นอกจากจะได้รับความบันเทิงแล้วยังได้ร่วมส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กไทยกล้าคิดกล้าแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ นอกจากนี้เด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับซุ้มเกมสร้างสรรค์ รับของรางวัลต่าง ๆ มากมายจากบริษัทที่ร่วมสนับสนุนตลอดงาน

          ขอเอาใจคุณหนู ๆ เฉพาะวันเด็กปีนี้!  บัตร Si-Am Kids Pass สำหรับเด็กที่มีความสูงตั้งแต่ 100 - 130 เซนติเมตร ลด 50% เหลือเพียง 60 บาทเท่านั้น (จากราคาปกติ 120 บาท) ใช้เป็นบัตรผ่านประตู เพลิดเพลินกับสวนน้ำทะเลเทียมใหญ่ที่สุดในโลก และเล่นเครื่องเล่นเด็กทุกชนิดไม่จำกัดรอบตลอดวัน บัตรผู้ใหญ่เริ่มต้นเพียง 320 บาท เล่นสวนน้ำฟรี หรือบัตร Si-Am Fantasy Pass เพียง 400 บาท เล่นสวนน้ำและเครื่องเล่นโซนแฟนตาซีเวิลด์และแฟมิลี่เวิลด์ได้ 15 ชนิด ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ผ่านประตูฟรี

          ร่วมสนุกกับงานวันเด็กของสยามพาร์คซิตี้ ได้ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น. สอบถามรายละเอียดได้ที่ 02 919 7200 ต่อ 308 และ 309 หรือ siamparkcity.com, เฟซบุ๊ก siamparkcity.fanpage  

23. กระทรวงศึกษาธิการ กรุงเทพมหานคร
          วันเด็กปีนี้ กระทรวงศึกษาธิการเปิดสนามเสือป่าจัดงานวันเด็กตั้งแต่ 08.00 น. เน้นกิจกรรมการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ภายใต้แนวคิด "การแนะนำอย่างสร้างสรรค์" หรือ ADVICE ประกอบด้วยคุณลักษณะที่ดี 6 ด้าน คือ จิตอาสา, ประชาธิปไตย, ศิลปวัฒนธรรม นวัตกรรม พลังงาน และการก้าวสู่ประชาคมอาเซียน ส่วนกิจกรรมแบ่งออกเป็น 3 โซน ทั้งจัดนิทรรศการ การเล่านิทาน รวมถึงโซนการละเล่นสนุกอีกจำนวนมาก โดย นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานเปิดงานในเวลา 09.00 น. พร้อมมอบโล่รางวัลให้กับเด็กและเยาวชนดีเด่น ใน 5 ด้าน อาทิ ด้านวิชาการ คุณธรรมจริยธรรม ด้านกีฬา และนันทนาการ จำนวน 728 คน ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

24. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 
          ร่วมกับ เอ็กซ์ทรีม พลัส เชิญคุณหนู ๆ เที่ยวสนุกอย่างสร้างสรรค์ ได้ความรู้ ในงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2556 ในงาน KIDS Day 2556 ในวันที่ 10-12 มกราคม 2556 พบความตื่นตา ตื่นใจ ภายใต้แนวคิด "พลังคิด พลังอนาคต KIDS FOR THE FUTURE" ที่มุ่งเน้นการสร้างจินตนาการไปกับการเรียนรู้ (Learning with Imagination) ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย

          ภายในงานพบกิจกรรมมากมาย อาทิ ภาพยนตร์ 3 มิติ ท่องสุริยจักวาล 3D Movie The Solar System Journey ชมภาพยนตร์ 3D ในห้องภาพยนตร์ที่จัดเตรียมไว้, I Believe I Can Fly ใช้ Interactive VDO Wall , สวนไดโนเสาร์ Dinosaur Park จะเห็น Dinosaur เคลื่อนไหวอย่างสมจริงในจอภาพ Tablet , สนุกกับหุ่นยนต์ดินสอ และหุ่นยนต์ทศกัณฑ์ Fun with Dinsaw & Tossagan Robot  มีหุ่นยนต์ 2 แบบ หุ่นยนต์ดินสอจะเล่นกับเด็ก รวมถึงร่วมเป็นพิธีกรในงาน และระบบของหุ่นยนต์ทศกัณฐ์ จะแสดงการเปลี่ยนหน้าของหุ่นยนต์ เป็นหน้าเด็กทีละหน้าจนครบ 10 หน้า แล้วจะ Show Effect แสงเสียงต่าง ๆ ,ซินโครตรอนแสงแห่งอนาคต Synchrotron The Light of Future นิทรรศการแสงซินโครตรอนและเกมมหาสนุก ,UAV เครื่องบินไร้คนขับ มีภาพถ่ายดาวเทียมบริเวณกระทรวงวิทย์ฯ และเครื่องบิน UAV มาแสดง,ชิ้นส่วนจากต่างดาว (Campo del Cielo) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติได้นำชิ้นส่วนอุกกาบาตแคมโป เชียโล ของจริงจากประเทศอาร์เจนตินา มาจัดแสดงในงานด้วย
  
          งานนี้สามารถเข้าชมได้ถึง 3 แห่งด้วยกัน ทั้งที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ถนนโยธี และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, อพวช. คลองห้า และจัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ที่ จามจุรีสแควร์ ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น!!!

25. ตลาดนัดจตุจักร 2 (เมืองมีน)
          จัดงานวันเด็ก ประจำปี 2556 ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม ตั้งแต่ 09.00-16.00 น. ณ บริเวณชั้น 2 โครงการขยายตลาดนัดจตุจักร 2 (เมืองมีน) พบกับการประกวดแสดงความสามารถและตอบปัญหาชิงรางวัล ทานอาหารและเครื่องดื่มฟรีตลอดงาน สอบถามเพิ่มเติมที่งานส่งเสริมกิจกรรมตลาดนัดเมืองมีน โทร. 0 2518 2062-3 ต่อ 19 ในเวลาทำการ (เว้นวันจันทร์และวันอังคาร)

26. สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ถนนวิภาวดีรังสิต
          สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ถนนวิภาวดีรังสิต จัดงานวันเด็ก 12 มกราคม ตั้งแต่ 08.30-16.00 น. พบกิจกรรมการตอบปัญหาส่งเสริมความรู้ก้าวสู่ประชาคมอาเซียน การแสดง การละเล่นอื่น ๆ เพื่อส่งเสริมให้เด็กกล้าแสดงออก เพื่อให้เด็กรับรู้ถึงความสำคัญของตนเอง จะได้ประพฤติปฏิบัติตนให้สมกับเป็นผู้ที่มีความสำคัญของประเทศชาติ สำหรับผู้ปกครองที่มาร่วมงาน สามารถจอดรถได้ที่สนามกีฬากองทัพบก ฝั่งตรงข้ามสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย

          นอกจากนี้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ยังร่วมกับกรมประชาสัมพันธ์ จัดงานวันเด็กแห่งชาติปี 56 ณ บริเวณสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพมหานคร 

          พบกิจกรรมมากมาย ทั้งโซนเกมเสริมทักษะการเรียนรู้ โซนเครื่อนเล่น เช่น ม้าหมุน สไลเดอร์ โซนห้องหุ่นการ์ตูนตัวโปรด โซนอาหารเครื่องดื่มฟรี ร่วมสนุกสนานกับกิจกรรมบนเวที พบพี่ตุ้ย AF และเหล่าศิลปินที่จะมาสร้างความบันเทิง พร้อมลุ้นรับรางวัลจักรยาน 30 คัน ตุ๊กตา กระบอกน้ำ ชุดเครื่องเขียน และอื่น ๆ มากมายกว่า 5,000 ชิ้น และในโอกาสเดียวกันนี้ ธ.ก.ส.ยังได้ร่วมกับกรมประชาสัมพันธ์ เปิดบัญชีรับบริจาคพร้อมร่วมสมทบทุนจำนวน 100,000 บาท เพื่อนำไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสและยากจนในชนบท

          เชิญชวนเด็ก ๆ พร้อมผู้ปกครองร่วมกิจกรรมดังกล่าว ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 ระหว่างเวลา 08.30 น. – 14.00 น. ณ บริเวณสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพมหานคร

27. ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร
          ลานคนเมือง เสาชิงช้า จัดกิจกรรมวันเด็ก ตั้งแต่ 08.00-16.00 น. ภายใต้ชื่องาน "วันเด็กแสนสนุก บุกกทม." ในแนวคิดที่ว่า "โตไปไม่โกง" และ "เมืองหนังสือโลก" เน้นแสดงผลงานเข้าสู่อาเซียน เน้นให้เด็กได้รู้จักระบบบริหาร กทม. และเพลิดเพลินกับเกมมากมาย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสักการะพระพุทธนวราชบพิตร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกรุงเทพมหานคร การแจกทุนการศึกษา จำนวน 300 ทุน ๆ ละ 1,000 บาท 

          พิเศษสุด ๆ กับการเยี่ยมชมห้องต่าง ๆ ภายในศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร อาทิ ห้องทำงานผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร ชมภาพยนตร์สั้น "โตไปไม่โกง" โดยนักแสดงนำจากแกรมมี่ จำนวน 15 เรื่อง ณ ห้องฉายภาพยนตร์จำลอง ภายในห้องรัตนโกสินทร์ พร้อมเรียนรู้การทำงานของหน่วยงานต่าง ๆ ในสังกัดกรุงเทพมหานครผ่านฐานกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ ฐานเด็ก กทม.รักสิ่งแวดล้อม ฐานเด็ก กทม.รักสุขภาพอนามัย ฐานเด็ก กทม. รักระเบียบวินัยใส่ใจการจราจร เพื่อให้เด็กได้พัฒนาความรู้ ความสามารถ สร้างเสริมประสบการณ์ และสนุกไร้ขีดจำกัดกับเครื่องเล่นมหาสนุก กิจกรรมบันเทิงหลากหลายบนเวที มีของขวัญของรางวัลมากมาย พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิด

28. สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.)
          จัดกิจกรรมเนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ที่สำนักงาน กสทช. ซอยพหลโยธิน 8 (ซอยสายลม) ภายใต้ชื่องาน "กสทช. ตะลุยคลื่นความถี่มหาสนุก วันแสนสุขของหนู ๆ" พบกิจกรรมมากมายภายในงาน อาทิ นิทรรศการกว่าจะมาเป็น กสทช. ที่จะจัดแสดงเครื่องรับส่งวิทยุสื่อสารที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และอุปกรณ์การสื่อสารสมัยโบราณที่หาชมได้ยาก การประกวดจัดบอร์ดงานวันเด็กแห่งชาติระดับประถมศึกษา เต้น cover dance, โชว์มายากล, การแสดงของสุนัขแสนรู้, Ball Castle, Water Ball, จุดถ่ายภาพที่ระลึก และเครื่องเล่นอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมเล่นเกมชิงของรางวัลสุดพิเศษทั้ง iPad mini, เครื่องเล่น PSP และของรางวัลอีกจำนวนมาก

          ภายในงานได้จัดบริการอาหารและขนมหลากหลายไว้บริการ ผู้ปกครองสามารถพาเด็ก ๆ มาร่วมงานได้ในวันที่ 12 มกราคม 2556 ตั้งแต่เวลา 09.00 น.-16.00 น. 

 29. สวนสัตว์ดุสิต กรุงเทพมหานคร
           วันเด็กปีนี้สวนสัตว์ดุสิตเปิดให้เด็ก ๆ เข้าชมฟรีตลอดเดือนมกราคม พร้อมกับจัดงานในวันที่ 12 มกราคม ให้เด็ก ๆ ได้ชมนกแร้งหิมาลัย และสัตว์ป่าหายาก ร่วมสนุกกับกิจกรรมและรับของรางวัลมากมาย ชมการแสดงดนตรี พบกับ ศิลปินนักร้องลูกทุ่ง "ปีเตอร์ โฟดิฟายด์" และกายกรรมคณะ "กู๊ดดี้" เลือกชมการแสดงช้าง, การแสดงแมวน้ำ หรือ การแสดงสุนัข พร้อมสนุกสนานกับการถ่ายภาพ 3 มิติในรูปแบบต่าง ๆ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก zoothailand.org 

30. สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล
          ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดงานวันเด็กเป็นปีแรก ภายใต้หัวข้อ "เด็กไทยปัญญาของแผ่นดิน" เพื่อให้เด็ก ๆ ได้ร่วมกิจกรรมพิเศษ มุ่งเน้นการแสวงหาความรู้นอกห้องเรียน และมีซุ้มกิจกรรมการแสดงมากมายจากคณะต่าง ๆ สามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา 08.00-13.00น. ณ สถาบันฯ ศาลายา พุทธมณฑลสาย 4

31. สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 
          เชิญร่วมงานวันเด็กประจำปี 2556 ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม ณ ลานหน้าอาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 13.00 น. ภายในงานพบกับเหล่าดาราช่อง 3 ที่จะมามอบความสนุกให้กับน้อง ๆ หนู ๆ แบบใกล้ชิด อาทิ นักแสดงจากละครแม่เปียดื้อ ไม้ วฤษฎิ์, เซ เซลิน่า,น้องฝัน, น้องมิกซ์ นักแสดงจากละครแรงเงา เดียร์ ลิลลี่, ก้อง จักรพันธุ์, แหม่ม ปิยะมาศ, โอ๊ต กีรติ นักแสดงจากละครชุด ครัวซองทำนองรัก ป๊อบ พัชฒพัฒน์, ก๊อต จิรายุ, ตาม ศุภชัย และ นักร้องจากบ้าน AF เต๋า-คชา-โซ่ ร่วมด้วยดาราพิธีกร แจ๊ค จักรพันธ์, ป๊อก โฆษวิส, แป้ง พรรษชล

          นอกจากนี้ยังมีการแสดงและโชว์แสนสนุกจากหลากหลายรายการ ทั้งจากเวทีใหญ่และเวทีเล็ก รวมทั้งการออกบูทให้น้อง ๆ ได้ร่วมสนุกชิงรางวัล อาทิ Shelldon-เบิร์ดแลนด์-ถูกใจให้เลย–ชุมชนนิมนต์ยิ้ม-ซิงกิ้ง คิดส์–การ์ตูนปังปอนด์–สมรภูมิ+อาวุธไอเดีย–ดาราการ์ตูน+English on tour-น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์–Master Key เวทีแจ้งเกิด –ก่อนบ่ายคลายเครียด–ดันดาราจากตี 10 ฯลฯ

32. IKEA บางนา จังหวัดสมุทรปราการ
          จัดกิจกรรมวันเด็ก ให้น้อง ๆ สนุกไปกับดินแดนในฝัน ร่วมสนุกกับสมอลล์แลนด์ของ IKEA และผจญภัยในป่ามหัศจรรย์ ในวันที่ 12-13 มกราคม 2556 เด็ก ๆ จะได้สนุกกับการผจญภัยในป่ามหัศจรรย์ที่สร้างขึ้นบริเวณทางเข้า IKEA และช่วยพี่อังนาหัวใจปุกปุยผู้พิทักษ์อาณาจักรสมอลล์แลนด์ปราบเจ้ามังกรตัวร้าย แต่เดี๋ยวก่อน การผจญภัยครั้งนี้จัดเพื่อสมาชิกชาวสมอลส์ อายุระหว่าง 4-10 ปี หากใครยังไม่ได้เป็นสมาชิกสามารถสมัครเป็นพลเมืองชาวสมอลล์ และนำพาสพอร์ตชาวสมอลส์ไปเป็นบัตรผ่านได้ง่าย ๆ

          นอกจากการผจญภัยที่แสนจะตื่นเต้นทั้งหมดนี้ เด็ก ๆ ยังมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลจากการจับฉลาก และเพลิดเพลินกับกิจกรรมประดิษฐ์งานศิลปะรักษ์โลกอย่างตุ๊กตามือเต่าทอง หรือหมวกกระดาษ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ smalesthailand.com/

33. ศูนย์การค้ามาบุญครอง กรุงเทพมหานคร
          MBK CENTER ร่วมกับสำนักงานเขตปทุมวัน เชิญเด็ก ๆ ร่วมท่องดินแดนนิทาน "Once upon a time in MBK" (กาลครั้งหนึ่ง ณ MBK) ให้น้อง ๆ ได้เปิดโลกแห่งจินตนาการไปกับดินแดนนิทาน ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 ตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป ณ ลานกิจกรรม MBK Avenue ชั้น G MBK Center 

          พบกับบรรยากาศหมู่บ้านนิทาน และตัวละครจากนิทานที่น้อง ๆ ชื่นชอบ มาพร้อมกับโชว์สุดพิเศษ และร่วมลุ้นรับของรางวัลมากมาย นอกจากนี้ ยังได้ร่วมชมการแสดง Annimal party โชว์มายากล Diamond Magic show ประกวดวาดภาพระบายสี ในหัวข้อ "เปิดโลกในฝัน กับ หนึ่งวันอัศจรรย์ ณ เอ็ม บี เค" ชิงทุนการศึกษากว่า 50,000 บาท และร่วมสนุกไปกับมินิคอนเสิร์ตสุดมันส์จากศิลปิน 321 กลุ่มศิลปินฮิปฮอปค่ายกามิกาเซ่ ในสังกัดอาร์เอส

34. สนามราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร
           การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด จัดกิจกรรม "วันเด็กแห่งชาติ Kids Zone คิดซน 2556" ภายในพบกับกิจกรรม-เกมต่าง ๆ พร้อมรับของรางวัลมากมาย ตื่นตาตื่นใจกับเครื่องเล่นสวนสนุกหลากหลายชนิด และเพลิดเพลินกับการแสดงโชว์มายากล, กังฟู ร่วมทดสอบความสมบูรณ์ด้านสุขภาพกาย สุขภาพจิตด้วยการออกกำลังกายและเล่นกีฬาอย่างสร้างสรรค์ พร้อมชมคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินนักแสดง อาทิ ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์, เต็งหนึ่ง-กฤษณกันท์ มณีผกาพันธ์, จ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม, กิก-ดนัย จารุจินดา, อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ พร้อมนักกีฬาฮีโร่ของไทย แก้ว พงษ์ประยูร และ เล็ก-ชนาธิป ซ้อนขำ

           พบกันในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 ตั้งแต่เวลา 8.00 น. ณ ลานพลาซ่าทางขึ้นสนามราชมังคลากีฬาสถาน โซน E การกีฬาแห่งประเทศไทย

35. ธนาคารอาคารสงเคราะห์
          ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เชิญเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 ณ โรงเรียนพระราม 9 กาญจนาภิเษก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ภายใต้ชื่องาน "G H BANK WONDERLAND ดินแดนมหัศจรรย์" พบกับการแสดง "ร้อง เล่น เต้น มันส์" โดยศิลปินชื่อดังจาก KPN (บี้, โฟนลิ้ง, กู๊ด และเฟื้อง) การแสดงมายากล โชว์พันหน้า พร้อมด้วยการแสดงของเด็กจากโรงเรียนพระราม 9 กาญจนาภิเษกและชุมชนโดยรอบ

          นอกจากนี้ ธอส. ยังมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กที่มีความประพฤติดี จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบของรางวัลมากมายให้แก่เด็ก ๆ ฟรีตลอดงาน พบกันตั้งแต่เวลา 08.00-12.00 น. ณ โรงเรียนพระราม 9 กาญจนาภิเษก

วันอังคารที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2556

สาวก Instragram สามารถ Download รูปมาใช้งานด้วย Instraport
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วย Instragram และอยากจะดาวน์โหลดรูปมาใช้งาน
ซึ่ง Instraport สามารถดาวน์โหลดรูปได้แบบคลิ๊กเดียวจบลงเครื่องคอมพิวเตอร์ PC

โดยรูปที่ได้จาก Instragram จะมีขนาด 8.5 x 8.5 นิ้ว


ทีนี้แฟนๆ มาสเตอร์ก็สามารถ ดาวน์โหลดรูปจาก Instragram 

แล้วอับโหลดรูปลงเว็บไซต์ www.masterphotonetwork.com
หรือนำรูปมาใช้บริการที่ร้านมาสเตอร์ทุกสาขา
เพื่อสั่งอัดรูป / ทำ PhotoBook / ทำ Photo Gift ได้อย่างง่ายดายแล้วนะคะ ^^


เว็บสำหรับเข้าไปดาวน์โหลดภาพจาก Instragram
http://instaport.meสั่งอัดรูปออนไลน์ / Digital Offset Print / Photo Gift / Photo Book
ได้ที่ www.masterphotonetwork.com

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆ จากมาสเตอร์ได้ที่ 

Facebook : Master Photo Network

เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
"มาสเตอร์" เรามีประสบการณ์ด้านการอัดภาพมายาวนานกว่า 40 ปี โดยเราเป็นรายแรกในประเทศไทยที่ลงเครื่องอัดภาพระบบต่อเนื่อง ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของคำว่า "รอรับได้ทันที" ที่ใช้กันแพร่หลายในปัจจุบัน "มาสเตอร์" เป็นรายแรกที่บุกเบิกการอัดภาพระบบดิจิตอลอย่างเป็นระบบและครบวงจร เป็นผู้สร้างมาตรฐานรูปแบบการอัดต่างๆ ในการสั่งอัดรูปดิจิตอล นอกจากนี้ “มาสเตอร์” ยังเป็นผู้สร้างสรรค์งานออกแบบและงานผลิตสิ่งพิมพ์คุณภาพทุกชนิด "มาสเตอร์" เล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้อินเตอร์เน็ตและประโยชน์ที่ลูกค้าได้รับ เว็บไซต์ www.MasterPhotoNetwork.com จึงถูกก่อตั้งขี้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2548 และเปิดให้ลูกค้าสามารถอัพโหลดและสั่งอัดภาพผ่านทางหน้าเวปไซต์ในปี พ.ศ.2551 เป็นต้นมา ปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการผ่านระบบออนไลน์ของเราจากทุกภาคทั่วประเทศ เรามีระบบการจัดส่งที่หลากหลายเพื่อความสะดวกสบายของลูกค้า และด้วยพนักงานที่จะคอยดูแลท่านพร้อมเครื่องอัดภาพที่ทันสมัยที่สุด เราสามารถรองรับงานได้ทุกรูปแบบ ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่างานที่ออกไปจากเราจะมีคุณภาพที่เป็นมาตรฐานและส่งตรงถึงมือลูกค้าอย่างแน่นอน